THAM LUẬN VỀ PHONG TRÀO VĂN HÓA THỂ THAO VĂN NGHỆ TẠI CƠ QUAN

Thảo luận trong 'Cụm thi đua số 2' bắt đầu bởi chidoankbnnls, 7/12/18.

 1. chidoankbnnls

  chidoankbnnls New Member

  Tham gia ngày:
  25/7/14
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Kính thưa đoàn chủ tịch, thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể đại hội!

  Được sự phân công của đại hội và để làm sáng tỏ hơn công tác lãnh đạo chỉ đạo về xây dựng tổ chức đoàn thể trong báo cáo Tổng kết công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, Thay mặt đoàn viên trong Công đoàn cơ sở KBNN LS tôi xin được báo cáo tham luận với chủ đề: " Nâng cao chất lượng các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao tại Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn”

  Kính thưa toàn thể đại hội!

  Nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ công chức Kho bạc chúng ta là hoàn thành thật tốt công tác quản lý NSNN góp phần vào sự phát triển của kinh tế và xã hội, nhưng cũng không thể tách rời các hoạt động VH – VN – TDTT, bởi những hoạt động đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo tiền đề để thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả cao. Tham gia các hoạt động VH – VN – TDTT không chỉ giúp chúng ta có sức khỏe tốt mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các Đoàn viên và giữa các công đoàn cơ sở với nhau, giúp cho đoàn viên lấy lại được sự cân bằng giữa công việc và giải trí, thư giãn, xây dựng nếp sống lành mạnh trong cơ quan.

  Nhận thức được tầm quan trọng của VH-VN-TDTT, trong những năm vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để thúc đẩy phong trào VH-VN-TDTT của cơ quan đáp ứng được các nhu cầu về đời sống tinh thần của đội ngũ cán bộ, công chức toàn đơn vị. Các hoạt động phong trào đều được tổ chức có bài bản từ khâu lập kế hoạch, lựa chọn hình thức, phân công nhiệm vụ… đến việc phối hợp tổ chức hoặc tổ chức lồng ghép đều được xem xét dựa trên điều kiện thực tế và nhu cầu hoạt động của toàn cơ quan. Ngoài các hoạt động phong trào thường xuyên, hằng ngày như các môn cầu lông, bóng bàn… vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như: 8/3; 20/10, ngày truyền thống ngành Kho bạc 29/5…. Công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với chính quyền tổ chức các giải thể thao nội bộ hoặc các hoạt động VH-VN-TDTT có ý nghĩa như các giải truyền thống của ngành (dịp 29/5 hằng năm, tổ chức cho toàn tỉnh), các giải kéo co, cắm hoa, thi nấu ăn…dành cho các tổ công đoàn đã thu hút sự tham gia đông đảo của Đoàn viên công đoàn từ đó tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó BCH Công Đoàn còn rất chú trọng đến công tác nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết, Công đoàn Kho bạc Nhà nước đã không ngừng vận dụng linh hoạt, sáng tạo, tổ chức các hình thức phong phú trong hội thi văn nghệ, hội thi Nghiệp vụ KSC năm 2016, Hội thi kế toán Kho bạc năm 2017…và trở thành một nét đẹp truyền thống, xây dựng hình ảnh người cán bộ chuẩn mực văn minh, văn hóa ngành Kho bạc, tạo sự đoàn kết, đồng lòng trong Công đoàn Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn.

  Là một đoàn viên trẻ, thường xuyên tham gia các hoạt động VHVN-TDTT của cơ quan. Tôi xin mạnh dạn đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng các phong trào VHVN-TDTT như sau:

  Thứ nhất là: Cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để các đoàn viên nhận thức được VHVN-TDTT là hoạt động bổ ích, có tác dụng to lớn đối với bản thân mỗi con người. Đoàn viên cơ quan cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian khoa học để tham gia hoạt động và cổ vũ cho các phong trào VHVN-TDTT do Đảng ủy, công đoàn cơ quan phát động.

  Thứ hai là: tuyên truyền vận động CBCC tập luyện thể dục, thể thao với các môn có điều kiện luyện tập như: cầu lông, bóng bàn, kéo co, tập các bài hát, múa về cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu và tham gia hội thao, hội diễn do ngành, địa phương tổ chức.

  Thứ ba là: phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan như Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào VHVN-TDTT để không ngừng duy trì và thúc đẩy phong trào VH-VN-TDTT của toàn cơ quan với số lượng và chất lượng ngày càng được nâng cao.

  Thứ tư là: thông qua các hoạt động VH-VN-TT để phát hiện bồi dưỡng kịp thời những nhân tố mới, những đoàn viên có năng khiếu, cử tham gia các hoạt động giao lưu, các cuộc thi do Công đoàn Viên chức tỉnh và các cấp, các ngành tổ chức.

  Thứ năm là: Các tổ công đoàn trực thuộc phải chú trọng triển khai kịp thời đến từng CBVC trong công đoàn các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, công đoàn cơ sở, địa phương. Tiến hành kiểm tra giám sát chặt chẽ nội dung đã được triển khai. Thực hiện phân công hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Thứ sáu là: tổ chức khen thưởng, biểu dương kịp thời những đoàn viên có nhiều đóng góp, có thành tích trong các hoạt động phong trào, từ đó tìm ra và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong các hoạt động VHVN-TDTT làm hạt nhân thúc đẩy các hoạt động phong trào của cơ quan.

  Trên đây là báo cáo tham luận của tôi với chủ đề: " Nâng cao chất lượng các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao tại Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn”

  Rất mong cấp ủy đảng, BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để phát triển phong trào hoạt động VH-VN-TT tại KBNN Lạng Sơn

  Cuối cùng, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu sức khỏe. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

  Xin trân trọng cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này